Tài chính

Cảnh báo những app vay tiền bị bắt 2022

Cảnh báo những app vay tiền bị bắt 2022

Vay tiền qua app là một hình thức vay tiền khá phổ biến với quy trình vay đơn giản, người vay không cần lộ mặt. Tuy nhiên, nếu người vay không nắm rõ thông tin người vay rất dễ  bị rơi vào các bẫy vay lừa đảo, lãi suất cắt cổ. Dưới đây là danh sách những app vay tiền bị bắt dạo gần đây. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu thông tin về app vay tiền online uy tín thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

app-vay-tien-bi-bat.jpg

Những app vay tiền bị bắt 2022 được cảnh báo!

Tại sao các app vay tiền online bị bắt?

Các dịch vụ tài chính đang gia tăng trong những năm gần đây khi mọi người yêu cầu các khoản vay nhanh chóng và dễ dàng. Đó là lý do tại sao có hàng ngàn các app vay tiền trực tuyến. Tuy nhiên bên cạnh những app vay uy tín thì có không ít app vay bất hợp pháp bị công an bắt giữ. 

Lãi suất cắt cổ

Các hình thức vay qua app thường có lãi suất cao hơn so với quy định của nhà nước. (Theo quy định của nhà nước thì bất cứ hình thức vay nào, các hình thức vay không được vượt quá 20%/ năm). Tuy nhiên một số app cho vay thiếu uy tín số lãi suất thường cao hơn 20% thậm chí có một số nơi lãi suất lên tới 1000%? năm. Đây là lý do đầu tiên khiến công an “sờ gáy” nếu bị phát hiện, những app vay tiền bị bắt này trở thành đề tài nóng số 1 trong thị trường vay tài chính. 

Thông tin mơ hồ

App vay tiền bị bắt thường là những đơn vị hoạt động không rõ ràng. Công ty không có giấy phép kinh doanh, các giấy tờ hợp pháp. Ngoài ra các hồ sơ vay không được bảo mật. Sẵn sàng làm mọi việc nhằm kiếm lời mà không nghĩ tới lợi ích của bên vay

Thay đổi số tiền vay, lãi suất nhưng người vay không được thông báo

Ngoài ra, App vay tiền bị bắt thường là những app của đơn vị tự ý tăng lãi suất khoản vay mà không thông báo cho người vay. Các lãi suất này không có trong hợp đồng. Các thông tin về lãi suất thường mơ hồ hoặc thay đổi đột ngột khiến bên vay không kịp xoay xở.

app-vay-tien-lua-dao.jpg

App vay tiền bị bắt thường rơi vào những doanh nghiệp cho vay tiền không có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Danh sách các app vay tiền nặng lãi bị công an bắt

Như đã chia sẻ vay tiền online qua app đang dần trở nên phổ biến. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm được thông tin về các app vay tại cửa hàng Google Play và App Store. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào vay tiền cũng uy tín. Có rất nhiều App vay bị công an bắt vì có những hành vị, hoạt động cho vay tín dụng trái với quy định mà pháp luật Việt Nam quy định. 

Nếu bạn dự định vay tiền online thì nên tránh những app vay tiền lừa đảo và các app cho vay nặng lãi mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây để tránh rủi ro cho mình

 1. Home Đồng
 2. Cashwagon
 3. More Loan
 4. VD Online
 5. Smart Loan
 6. Vay Tốc Độ
 7. I Đồng
 8. Sieu Vay
 9. TopvaynhanhH
 10. Home LOAN
 11. Vay loanI
 12. Ivy
 13. Vay Tien Nhanh 247
 14. Dong Vay24
 15. Money Top
 16. Beat Cash
 17. CC Wallet
 18. F458
 19. Vay DI
 20. Post Vay
 21. GayOk Ngay

Nói chung, để tránh tối đa rủi ro cho mình. Bên vay chỉ nên vay tiền qua app khi có thông tin đầy đủ của bên cho vay. 

Những thủ đoạn lừa đảo của app vay tiền bị bắt online

Như đã chia sẻ vay tiền qua app là hình thức vay tiền nhanh chóng không cần thế chấp tài sản. Người vay chỉ cần cài đặt ứng dụng qua điện thoại. Theo đó, người vay chỉ cần tạo một tài khoản trên ứng dụng và đăng ký khoản vay trực tuyến. Sau khi giao dịch xong thì ( thường) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Đối với hình thức vay tiền qua app, khách hàng phải cung cấp bản sao CMND / thẻ công dân hoặc hộ khẩu để bên cho vay xác thực thông tin. Lợi dụng kẽ hở này nên một số kẻ xấu đã lợi dụng sự tin tưởng, thiếu thông tin về các hình thức vay tiền uy tín nhằm chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của những app vay tiền bị bắt thiếu uy tín thường sẽ như sau:

 1. Tải ứng dụng về điện thoại
 2. Sau đó cần mở tài khoản
 3. Khi đăng ký tài khoản thì người dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của họ ( trong đó bao gồm cả chứng minh thư, căn cước công dân..vv
 4. Tiếp theo là một vài thông tin khác như địa chỉ cư trú và số tiền muốn vay và số tài khoản nhận. Ngoài ra, bên cho vay cũng yêu cầu bạn xác nhận thông tin bằng cách chụp các giấy tờ tùy thân như rồi tải lên ứng dụng để lưu thông tin.
 5. Trước khi bạn hoàn thành các yêu cầu mà họ cung cấp, họ sẽ xem xét khoản vay của bạn và thông báo cho bạn sau một khoảng thời gian rằng khoản vay của bạn đã được chấp thuận.

Ở các bước từ 1-5 thì hầu hết các bên cho vay đều có thủ tục tương tự như nhau. Tuy nhiên những app vay tiền bị bắt thường có thủ đoạn như sau

 1. Sau khi bạn gửi đầy đủ thông tin cá nhân của mình thì ứng dụng sẽ có thông báo rằng bạn thực hiện sai thao tác và bạn không thực hiện được giao dịch.( Dấu hiệu lừa đảo dần lộ diện)
 2. Tiếp theo sẽ có người gọi điện cho bạn và xưng danh là công ty bên cho vay. Họ yêu cầu bạn chuyển tiền vào tài khoản của họ để giúp bạn với lý do là để thực hiện thủ tục nhằm khắc phục tài khoản bị khoá. Tuy nhiên khi bạn chuyển tiền thì bạn vẫn không rút được số tiền muốn vay và số tiền đưa cho người nhân viên đó cũng mất luôn
 3. Hoặc là bên cho vay sẽ đưa ra hàng loạt các yêu cầu khác nhằm thu lợi nhuận nhưng không đem lại lợi ích cho khách hàng. 
 4. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu đưa ra hoặc trả số tiền đã vay thì bạn sẽ bị bóc phốt với lý do “vay không trả”.
 5. Đây là những chiêu thức mà những kẻ lừa đảo thường sử dụng để chiếm đoạt tài sản của người khác. Vì vậy, người dân cần hết sức đề phòng kẻo tiền mất tật mang bởi những chiêu trò lừa đảo này. Trong trường hợp người vay bị tiền qua app bị khủng bố thì đừng quá hoang mang và làm theo những yêu cầu của bên cho vay mà hãy bình tĩnh tìm cách tố cáo cho công an nơi gần nhất

app-vay-tien-trung-quoc.jpg

Nếu bị lừa đảo qua app vay tiền bị bắt. Bạn nên tìm đến cơ quan công an trình báo để được giúp đỡ.

Cách thoát khỏi app vay tiền bị bắt lừa đảo đơn giản nhất là bạn cần bình tĩnh cap lại toàn bộ thông tin của app. Sau đó lưu lại toàn bộ hình ảnh thông tin và trình báo cơ quan công an gần nhất

Một số lưu ý để tránh bị lừa bởi các app vay tiền bị bắt

Như vậy, người vay rất dễ bị sập bẫy các nếu không tỉnh táo. Khi dự định vay tiền qua app online người đi vay cần trang bị cho mình những kinh nghiệm và lưu ý sau để tránh sập bẫy tín dụng đen của những app vay tiền bị bắt khi dự định vay tiền online

 • Tìm càng nhiều thông tin về app cho vay càng tốt. Tham khảo trên các kênh truyền thông, báo chí, diễn đàn… 
 • Hãy chọn app uy tín được chia sẻ, không tìm thông tin của những trang quảng cáo không có thông tin cụ thể và không có trụ sở rõ ràng.
 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay, lãi suất quá hạn, v.v.
 • Lưu trữ và ghi lại các thỏa thuận giao dịch để dự phòng trong trường hợp có tranh chấp.
 • Thanh toán đầy đủ đúng hạn để tránh phải trả thêm phí.
 • Trong trường hợp gian lận, lừa đảo, tranh chấp và số tiền thanh toán lớn hơn số tiền đã thỏa thuận, vui lòng trình báo vụ việc với cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được hỗ trợ, giúp đỡ và giải quyết.

Những đơn vị uy tín để vay tiền online

Dưới đây là danh sách một vài app vay tiền uy tín bạn có thể tham khảo

Mcredit

Mcredit hay còn gọi là app đu đủ, là sản phẩm cho vay tiền online do công ty Tài chính TNHH MTV MB Shinsei (Mcredit). Công ty có địa chỉ tại Tầng 9,10,11,12 Tòa nhà MB Bank, Số 21 Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Điểm nổi bật của Mcredit

 • Đơn giản hóa quy trình vay, quy trình vay trực tuyến 100% 
 • Người vay không cần thế chấp tài sản hay sử dụng giấy tờ chứng minh thu nhập 
 • Thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh chóng
 • Gói vay minh bạch và có nhiều ưu đãi, hạn mức, thời hạn vay
 • Hỗ trợ ngân hàng trực tuyến qua Momo Viettel post

Vay ngay tại đây

Jeff

Jeff App giúp bạn có được khoản vay mình cần nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chỉ mất 10 phút đăng ký, không cần duyệt hồ sơ và không cần quá nhiều thủ tục rườm rà.

Ưu điểm

 • Hạn mức vay linh động.
 • Thủ tục vay đơn giản, thủ tục vay trực tuyến hoàn toàn và bảo mật thông tin hoàn toàn
 • Tiền được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng ngay sau 15 phút hoàn tất thủ tục
 • Dịch vụ hoàn toàn miễn phí

Vay ngay tại đây

MAFC

Mafc là trang thông tin điện tử mafc.com.vn. Đây là một trang web cho vay nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là một tên khác của Mirae Asset Finance Co., Ltd.

Ưu điểm

 • Miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ
 • Số tiền vay linh động và kỳ hạn dài( Bạn có thể vay tối đa lên tới 70.000000đ / 3 năm) 
 • Tư vấn tận tâm 24/7, thủ tục đơn giản. Thời gian xét hồ sơ nhanh ( tối đa là 72h) 
 • Không cần tải sản thế chấp hay chứng minh tài sản thế chấp

Vay ngay tại đây

FE Credit

FE Credit là một app vay tiền online của công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là một tổ chức thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng, gọi tắt là VPB FC. Công ty được thành lập vào 02/11/2010. Sau 8 năm hình thành và phát triển, FE Credit mang đến những giải pháp tài chính đơn giản và hiệu quả cho khách hàng trên khắp Việt Nam.

Điểm nổi bật

 • Thủ tục cực nhanh chỉ 1-2 ngày 
 • Hạn mức cho vay trả góp lớn tối đa là 70 triệu tùy hình thức.
 • Lãi suất rất ưu đãi và cạnh tranh trên thị trường.Kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 6 đến 36 tháng
 • Đối với khách hàng vay tín chấp tại ngân hàng, Fe Credit vẫn hỗ trợ hạn mức vay lên đến 70 triệu 

Vay ngay tại đây

VPBank

Ứng dụng Vay tiền VPBank là ứng dụng ngân hàng điện tử của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đây là ngân hàng được thành lập vào ngày 12/08/1993. Sau gần 25 năm hoạt động, mạng lưới của VPBank đã phát triển lên 219 điểm giao dịch và gần 24.000 cán bộ nhân viên.

Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu vay chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và làm theo hướng dẫn của chương trình vay. Điểm nổi bật của ngân hàng này là lãi suất thấp, thủ tục hồ sơ đơn giản, dễ dàng: dao động từ 18-35% / năm tùy theo một số yếu tố và tính theo dư nợ giảm dần.

Vay ngay tại đây

Tima

Tima là sàn giao dịch kết nối tài chính hàng đầu Việt Nam theo mô hình cho vay P2P, giúp kết nối người vay và người cho vay phù hợp trên cả nước vì lợi ích của cả hai bên.

Ưu điểm

 • Dịch vụ đơn giản và nhanh chóng, thanh toán ngay lập tức. …
 • Tiện lợi vô cùng, ngồi ở nhà giới thiệu xong …
 • Cung cấp nhiều hình thức vay và gói vay đa dạng. …
 • Bảo mật tài khoản tuyệt đối.
 • Thủ tục vay đơn giản, không cần quá nhiều thủ tục rườm rà
 • Thu nhập bình quân trên 2 triệu/ tháng
 • Đối tượng vay linh hoạt ( 22- 60 tuổi) 

Vay ngay tại đây

Trên đây là danh sách những những app vay tiền bị bắt. Mong rằng những chia sẻ này bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi cần vay tiền qua app online. Bạn biết không, hiện nay công nghệ rất phát triển. Bạn có thể làm bất cứ việc gì chỉ cần với chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ để được hưởng những quyền lợi tốt nhất và tránh rủi ro cho mình nhé.

Tham khảo thêm thông tin về vay tài chính online:

99+ App vay tiền Trung Quốc, nên vay hay không?

Top 12+ App vay tiền online nhanh chóng uy tín hiện nay

5+ App vay tiền iPhone (iOS) 2022 mới nhất