Tài chính

99+ App vay tiền Trung Quốc, nên vay hay không?

App vay tiền Trung Quốc, vay tiền qua app từ Trung Quốc hay vay tiền online Trung Quốc là một trong số những thuật ngữ mà ta có thể dễ dàng bắt gặp khi tìm kiếm các thông tin về vay tiền, đặc biệt là vay tiền online. Vậy, thực chất những app vay tiền Trung Quốc này là gì, chúng có uy tín hay không, app nào là những app uy tín khi muốn vay vốn. Tất cả những gì cần thiết sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

App vay tiền Trung Quốc là gì?

App vay tiền Trung Quốc hay thực chất là một hình thức mà các công ty tài chính hoạt động hỗ trợ tài chính dưới hình thức cho vay thông qua các ứng dụng trên smartphone. Đặc biệt, với hình thức vay tiền qua app vay tiền Trung Quốc này, hầu hết các app có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. 

Một số app có thể uy tín, nhưng đa phần là những tổ chức lừa đảo công nghệ cao. Đứng đằng sau những app vay tiền này thường là những tổ chức tín dụng đen, lợi dụng lòng tin và sự khó khăn của người cần vay tiền để trục lợi, đưa ra những mức lãi cao ngất ngưỡng qua đó thực hiện các hành vi trực tiếp chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Có rất nhiều tổ chức đã bị lực lượng chức năng bắt và xét xử.

Danh sách các App vay tiền không thẩm định, giải ngân ngay trong ngày đã được chúng tôi liên tục cập nhật.

app-vay-tien-trung-quoc.jpg

Các ứng dụng vay tiền Online.

Lý do nên tránh các app vay tiền online Trung Quốc?

Dù cho ngày càng nhiều app vay tiền Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, nhưng tồn tại nhiều lý do khiến bạn không nên sử dụng các ứng dụng này.

Đầu tiên, app vay tiền Trung Quốc là một trong những ứng dụng bị cấm tại thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của các cơ quan có thẩm quyền, app vay tiền Trung Quốc là các tổ chức tín dụng đen với mức lãi suất vay cao gấp nhiều lần, hình thức lừa đảo tinh vi và có thể được liệt vào danh sách các tổ chức lừa đảo công nghệ cao.

Thứ hai, thông tin của các app vay tiền Trung Quốc này hầu hết đều không minh bạch, không rõ ràng và thường lừa đảo những nạn nhân bằng những lời quảng cáo cuốn hút người đọc như giải ngân siêu tốc, không cần hồ sơ,…

Thứ ba, khi sử dụng app vay tiền Trung Quốc, khả năng bạn sập bẫy tín dụng đen là rất cao. Các thông tin cá nhân của bạn dễ dàng bị đánh cắp và dùng cho những hành vi xấu ảnh hưởng đến thanh danh, tiền của cà nhiều vấn đề khác. Chưa kể, bạn có thể sẽ phải trả những khoản nợ “từ trên trời” vì những hình thức lừa đảo của chúng.

Làm sao để nhận diện các app vay tiền Trung Quốc lừa đảo ?

Để phân biệt một cách chính xác app vay tiền Trung Quốc nào là lừa đảo là một vấn đề khó khăn đối với đại đa số những người dùng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các tổ chức mang dáng dấp lừa đảo vẫn tồn tại một số dấu hiệu nhận biết sau:

 • Điều kiện vay vốn đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp hay bất kì loại giấy tờ gì.
 • Mức lãi suất áp dụng cao ngất ngưỡng.
 • Những điều khoản vay tiền trên hợp đồng được cung cấp một cách qua loa, mập mờ.
 • Chấp thuận cho vay kể cả với những tài khoản có nợ xấu hay lịch sử thanh toán kém.
 • Số tiền cho vay và số tiền được giải ngân là không giống nhau, thường số tiền thực tế có sự chênh lệch, thấp hơn so với hợp đồng.
 • Đặc biệt, các tổ chức này có phong cách thu hồi nợ rất cực đoan, không ngại dùng những lời lẽ khó nghe, thậm chí là dùng vũ lực.

Các app vay tiền Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

 •       Moreloan.
 •       VD Online.
 •       Vaytocdo.
 •       Abloan.
 •       Vncard.
 •       Xetiennhanh.
 •       Vay24.
 •       365Vay.
 •       Cashvn.
 •       Vaynhanhpro.

(Đang tiếp tục cập nhật….)

Moreloan, VD online, Vaytocdo bị bắt ngày 20-4-2020. Các tổ chức này cho vay với mức lãi suất cắt cổ lên đến 90% mỗi tháng, đọc thêm tại đây

Abloan và Vncard bị bắt ngày 20-7-2020, mức lãi suất qua điều tra là 5%/ ngày, tương đương 150%/ tháng, đọc thêm tại đây

Xetiennhanh, Vay2, 365Vay bị bắt ngày 10-8-2022, lãi suất thực tế lên đến 1310%/ năm, đọc thêm tại đây

Gần đây nhất, vào tháng 5 năm 2022, Công an Thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng khác tiến hành triệt phá đường dây quy vay tiền online quy mô lớn qua các app như cashvn, vaynhanhpro,.. với mức lãi suất khoảng 2190%/ năm – một con số khổng lồ.

Các ứng dụng vay tiền Trung Quốc này dựa vào những lời dọa nạt, đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của người vay tiền và người nhà của họ để tạo sức ép, ép buộc các nạn nhân phải trả mức lãi cao ngất ngưỡng này.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, những kẻ chủ mưu đứng đằng sau ứng dụng là người Trung Quốc, thành lập và thuê người làm quản lý cho các công ty tài chính đen này. Khi tiến hành vay vốn, chúng yêu cầu nạn nhân cung cấp các thông tin cá nhân cùng quyền truy cập danh bạ để dễ dàng tìm ra các mối liên hệ của nạn nhân với người thân, bạn bè, từ đó cảnh cáo, uy hiếp nạn nhân phải đóng một số tiền lãi khổng lồ cho chúng.

app-vay-tien-bi-bat.jpg

Một số đối tượng đã bị bắt.

Đã có hơn 1 triệu nạn nhân phải đối mặt với những tên tội phạm như thế này, đây là một lời cảnh tỉnh cho những người đang có ý định vay tiền qua các app Trung Quốc.

Các App vay tiền uy tín nhất 2022

Theo khuyến khích của cơ quan chức năng, bạn không nên vay tiền qua các ứng dụng vay tiền online vì lãi suất cao hơn ngân hàng rất nhiều và tìm ẩn nhiều rủi ro khác. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu vay tiền qua các app vay tiền online thì những cái tên dưới đây bạn nên cân nhắc trước khi ra quyết định.

Doctor Đồng.

Là tổ chức tín dụng online được khá nhiều người lựa chọn tin tưởng và sử dụng, Doctor Đồng được tin tưởng vì có đầy đủ giấy phép kinh doanh và đã được cấp phép đảm bảo, mức lãi suất cũng được công khai minh bạch từ 12% đến 20% mỗi năm và điều kiện bắt buộc là phải có công việc thu nhập ổn định từ 2 triệu đồng trở lên – không giống với các app vay tiền khác cho vay mà không quan tâm đến khả năng chi trả.

Doctor Đồng

MoneyCat.

Là sản phẩm của công ty TNHH MTV Lendtop đã được cấp phép hoạt động.

Mức lãi suất của MoneyCat linh động rơi vào khoảng 15%/ năm.

MoneyCat cũng yêu cầu người vay tiền phải từ 18 tuổi trở lên và có thu nhập ổn định hằng tháng.

app-vay-tien.jpg

Money Cat

Crezu.

Là đối tác với các đơn vị cho vay có tiếng khác như Tamo, Avay,… vì vậy nhận được nhiều sự tin tưởng.

Lãi suất của Crezu chỉ vào khoảng 3,65%/năm cho khoản vay tối đa 10 triệu đồng. Điều kiện ràng buộc của Crezu cũng là chứng minh công việc có thu nhập ổn định.

vay-app-trung-quoc.jpg

App vay tiền Crezu

Làm sao để vay tiền qua app online an toàn.

Nếu vạn bất đắc dĩ bạn phải vay tiền qua các app online, dưới đây làm một số cẩm nang giúp bạn có được một giao dịch an toàn.

Đầu tiên, phải tìm hiểu rõ ràng xem ứng dụng vay tiền mà bạn định vay có uy tín hay không thông qua các cơ quan báo đài hay thông qua Internet. Tìm hiểu và nắm bắt các thông tin cơ bản như sau:

 • Ứng dụng này do đơn vị, cá nhân nào quản lý và điều hành.
 • Ứng dụng này đã được nhà nước chứng thực và cấp phép hoạt động chính thức hay chưa ?
 • Ứng dụng này đã từng bị cảnh báo là tín dụng đen hay chưa ? 
 • Thông tin chi tiết về trụ sở công ty hoặc các văn phòng đại diện, chi nhánh của ứng dụng.
 • Các thông tin khác về ứng dụng có được công khai một cách minh bạch hay không ?
 • Các điều khoản vay trong hợp đồng đã rõ ràng, rành mạch và đúng trình tự pháp lý hay chưa ?
 • Các khoản phạt, mức lãi suất phải chịu hay các chi phí khác có được công bố trong hợp đồng hay không ?

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được cung cấp cho bất kì ai kể cả nhân viên của app các thông tin mang tính cá nhân để tránh các hậu quả đáng tiếc.

Không cho phép ứng dụng truy cập vào các tài khoản mạng xã hội, tài khoản chứa thông tin cá nhân hay các mục lưu trữ thông tin cá nhân, thông tin liên lạc như danh bạ, tin nhắn,…

Lưu trữ toàn bộ giấy tờ, hợp đồng mà bạn đã ký để có bằng chứng trước pháp luật khi gặp phải các tình huống xấu.

Tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của nhân viên app, vay app này nhưng khi thanh toán lại thanh toán bằng app khác.

Nhanh chóng liên lạc với cơ quan công an hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác ngay khi có dấu hiệu lừa đảo, khủng bố tinh thần.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền online các app vay tiền Trung Quốc

Nhiều thắc mắc được đặt ra đối với các app vay tiền online từ Trung Quốc, dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết nhất dành cho bạn.

Xử lý như thế nào khi bị App vay tiền Trung quốc đe dọa ?

Nếu không may bạn bị đe dọa bởi các app vay tiền Trung Quốc, hãy bình tĩnh làm theo những điều sau:

 • Đối với số điện thoại lạ, tạm thời không bắt máy, không đọc tin nhắn đe dọa, chặn số nếu cần thiết.
 • Tuyệt đối không được làm theo yêu cầu do bên ứng dụng đưa ra để tránh hậu quả xấu nhất.
 • Thu thập các chứng cứ như giấy tờ, hợp đồng, các đoạn ghi âm những lời đe dọa trong cuộc hội thoại, hình ảnh, video chứng minh các hành vi sử dụng vũ lực hoặc dùng lời nói thóa mạ bạn và gia đình,… sau đó gửi đến cơ quan công an và cơ quan có thẩm quyền ngay khi đủ chứng cứ xác định đây là tổ chức lừa đảo.

Một số đường dây nóng mà bạn có thể liên lạc ngay khi bị đe dọa, uy hiếp và làm theo hướng dẫn:

 • Phòng An ninh điều tra thành phố Hà Nội: 0692194077
 • Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Hà Nội: 0692196402
 • Phòng An ninh điều tra TP HCM: 02838413744
 • Cơ quan Cảnh sát điều tra TP HCM: 0693187680

Không trả tiền khi vay tiền qua app vay tiền online Trung Quốc có sao không?

Về bản chất, đây là các tổ chức tín dụng đen núp bóng các ứng dụng vay tiền online. Vì vậy nếu không trả tiền theo định kỳ như đã vay thì bạn sẽ khá “mệt mỏi” với cách hành xử của đội thu hội nợ đấy. Một số các hệ lụy mà bạn có thể sẽ phải chịu như sau:

 • Liên tục “khủng bố” bằng các tin nhắn đòi nợ với tần suất liên tục, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của bạn.
 • Hằng ngày, đội ngũ thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng này sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở, thậm chí đe dọa, dọa nạt, chửi bới, lăng mạ để tạo áp lực tinh thần lên bạn khiến bạn sớm phải thanh toán khoản vay.
 • Thông tin cá nhân của bạn sẽ bị chuyển đến các tổ chức xã hội đen dưới cái mác công ty đòi nợ thuê. Những người này sẽ đến nhà bạn chửi bới, nhục mạ, đánh đập cho đến khi bạn chịu thanh toán tiền.
 • Các đối tượng này cũng thường xuyên là thủ phạm của những vụ tạt chất bẩn như mắm tôm, dầu nhớt hay các chất bẩn khác vào nhà bạn.

Nói chung, bạn sẽ phải luôn luôn sống trong tâm trạng hoảng loạn, lo lắng, sợ sệt nếu không thanh toán tiền vay khi đến kỳ hạn.

app-vay-tien-doi-no.jpg

Tạt chất bẩn vào nhà.

Có bị nợ xấu khi bùng nợ app cho vay tiền Trung Quốc không?

Các app vay tiền Trung Quốc nằm trong danh sách cấm của Việt Nam và xét theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hồ sơ của bạn sẽ hoàn toàn không bị ghi lại lịch sử nợ xấu hoặc thanh toán chậm khi bùng nợ, không trả tiền cho các app vay tiền Trung Quốc.

Có bị đi tù nếu quỵt nợ app vay tiền của Trung Quốc không?

Như đã nói ở trên, các app vay tiền Trung Quốc bị cấm hoàn toàn ở Việt Nam. Vì vậy, khi đó người dân được xem là nạn nhân của các tổ chức trên nên hành động quỵt nợ hoàn toàn không bị truy tố trách nhiệm dân sự, hình sự hay không phải đi tù.

Làm thế nào để thoát khỏi các app vay tiền online Trung Quốc lừa đảo?

Nếu bạn vô tình liên quan đến các app vay tiền Trung Quốc, hãy thử một trong số những cách sau:

 • Hủy số điện thoại đang sử dụng mà bạn đã đăng ký với app, đổi sang một số điện thoại mới.
 • Tạm thời ẩn hoặc xóa các thông tin cá nhân, hình ảnh tại mạng xã hội của bạn.
 • Liên hệ ngay lập tức với cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Truy cập Website Phugiasc.vn để liên tục cập nhật những thông tin hữu ích trong lĩnh vực Tài Chinhgs & Ngân hàng.

Nhìn chung, vay tiền online qua các app Trung Quốc luôn tìm tàng những rủi ro ảnh hưởng đến không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế, mà còn ảnh hưởng tinh thần của bạn và người thân khi vô tình liên quan đến các tổ chức này. Trên thực tế, vẫn tồn tại nhiều app vay tiền trung quốc có mức độ uy tín nhất định và phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy vậy, bản thân người viết không khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ này trừ trường hợp vạn bất đắc dĩ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có câu trả lời cho sự đắn đo của mình.